Sino Vanlock: Tất cả về sơn và màu sắc 

Một trong những cảm giác tuyệt vời nhất trên thế giới đối với chủ nhà là khoảng thời gian trong năm, nơi bạn có thể thay đổi màu sơn nhà và tạo cho ngôi nhà của bạn một diện mạo và phong cách mới. Nó có thể là rất nhiều công việc, nhưng nó chắc chắn sẽ thành công với cách nó thay đổi quan điểm của bạn về ngôi nhà của bạn. 

Để thêm phần thú vị, việc bạn có thể sơn nhà cùng gia đình và bạn bè như một hoạt động gắn kết chỉ khiến điều này càng trở nên thú vị hơn! Tất nhiên, bạn vẫn cần sự giúp đỡ từ các chuyên gia để đạt được kết quả tốt nhất cho ngôi nhà của bạn và thực hiện ước mơ về nơi ở của bạn. 

Tại Sino Vanlock, các chuyên gia của chúng tôi sẵn sàng cung cấp nhiều năm kinh nghiệm và kiến ​​thức của họ để hướng dẫn bạn về các loại sơn tốt nhất cho diện mạo ngôi nhà của bạn. Cùng với những điều này, chúng tôi cũng sẽ chỉ cho bạn các loại sơn khác nhau để bạn biết loại sơn và chất lượng nào phù hợp với tầm nhìn của bạn nhất cho ngôi nhà của bạn. 

Biết những điều này chắc chắn sẽ cho phép bạn đưa ra lựa chọn tốt nhất cho căn phòng hoặc ngôi nhà của mình vì chất lượng và loại sơn có thể thay đổi đáng kể diện mạo và sự hấp dẫn của ngôi nhà của bạn!

Cho phép bài viết này phục vụ như hướng dẫn cuối cùng cho dự án của bạn. Lấy cọ vẽ của bạn ra và bắt đầu vẽ tranh nào! 

Tổng quan: Sơn tốt nhất cho mọi phòng trong nhà của bạn

Để bắt đầu hành trình của bạn với Sino Vanlock, hãy cho phép chúng tôi chỉ cho bạn hướng dẫn về chất lượng sơn tốt nhất cho các phòng sau đây trong nhà của bạn. Hướng dẫn này dựa trên ý kiến ​​chuyên gia, xem xét nhu cầu của mọi phòng. Hãy xem thông tin chi tiết dưới đây và lưu ý những điều sau đây trong lần đi mua sơn tiếp theo nhé! 

 • Đối với nhà bếp và phòng tắm: Bán bóng
 • Trần nhà: hoàn thiện bằng phẳng
 • Khu vực trang trí: vỏ trứng
 • Phòng ngủ, phòng ăn, hành lang và cửa ra vào: sa tanh 
 • Bề mặt gỗ như tủ, cửa và đồ trang trí: Có độ bóng cao 

Các loại sơn nền khác nhau 

Ngoài màu bạn muốn đang sử dụng trong ngôi nhà của bạn, việc chọn lớp nền phù hợp cho ngôi nhà của bạn cũng sẽ có lợi cho bạn vì lớp nền có thể ảnh hưởng đến thành quả sơn của bạn. Nếu bạn chưa có ý tưởng nào về sơn nền, hãy cho phép chúng tôi giới thiệu với bạn một loạinền khác dưới đây: 

 1. sơnSơn gốcSơn gốc 

dầudầu được biết đến là loại sơn có độ bền cao, chịu được nước và độ ẩm. Vì lý do này, nó thường được các chuyên gia sử dụng cho các lớp hoàn thiện cứng. Sơn gốc dầu là loại sơn bề mặt hoàn hảo vì nó ngăn chặn sự xâm nhập của hơi ẩm qua tường tốt hơn bất kỳ loại sơn nền nào khác. Điều này làm cho nó tốt nhất cho công việc ngoài trời! 

Ngoài việc bảo vệ tường của bạn khỏi độ ẩm, sơn gốc dầu cũng hoạt động tốt nhất trong việc ngăn chặn các vết bẩn, bề mặt bị ố, kim loại và thậm chí cả đồ gỗ bị chảy máu. Điều này là do nó có thể ngăn chặn bất kỳ yếu tố nào xâm nhập qua sơn và vào tường của bạn. Sơn gốc dầu hoạt động tốt nhất như một lớp bảo vệ cho tường và thậm chí cả mái nhà của bạn! Nhược điểm duy nhất của loại sơn này là lâu khô và có mùi nồng hơn các loại sơn khác. 

Những điều cần nhớ về sơn gốc dầu: 

 • Một trong những điều quan trọng nhất bạn cần nhớ về sơn gốc dầu là chúng có thể tách ra dễ dàng, đặc biệt là khi để quá lâu trên lon. Vì lý do này, bạn có thể muốn trộn đều trước khi sơn lại tường. Chúng tôi khuyên bạn nên dùng thanh gỗ hoặc kim loại để khuấy sơn. 
 • Để tạo ra kết quả tốt nhất cho dự án của bạn, bạn cần sử dụng vật liệu được sản xuất đặc biệt cho sơn gốc dầu vì nó có thể làm hỏng vẻ ngoài của sơn nếu bạn sử dụng các sản phẩm rẻ hơn. 
 1. SơnSơn gốc 

nướcnước thường được biết đến với tên gọi tráng men. Trong số các loại sơn nền, đây được coi là loại sơn an toàn nhất vì nó sử dụng ít hóa chất hơn các loại sơn gốc dầu thông thường của bạn. Tốt nhất, sơn này được sử dụng cho nội thất gia đình vì nó không có mùi nặng. Nếu bạn đã từng sơn trước đây, có lẽ bạn đã phải trải qua mùi sơn chóng mặt và đó không phải là điều bạn mong muốn bên trong ngôi nhà của mình. 

Sơn gốc nước không có mùi và giúp việc lau chùi dễ dàng hơn vì bạn có thể rửa sạch bất kỳ lớp sơn nào mà bạn vô tình bôi lên bề mặt sai cách. Ngoài ra, sơn gốc nước cũng khô nhanh hơn nên bạn có thể sơn lớp thứ hai chỉ khoảng một giờ sau khi sơn lớp thứ nhất. 

Một điều nữa mà bạn có thể đánh giá cao về sơn gốc nước là nó có hàm lượng VOC thấp, đây là một hóa chất nguy hiểm thường được sử dụng với sơn. Hóa chất này có thể gây hại cho phổi nếu bạn hít phải. 

Điều duy nhất mà chúng ta có thể coi là nhược điểm của sơn gốc nước là khả năng đàn hồi kém hơn sơn gốc dầu. Tuy nhiên, các vấn đề về khả năng phục hồi có thể dễ dàng được giải quyết bằng cách chăm sóc sơn đúng cách. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng sơn này trong nhà, sẽ có ít khả năng bị hỏng hơn.  

 1. Sơn gốc cao su

Đối với các ứng dụng ngoại thất, sơn gốc cao su là lựa chọn ưu tiên nhất. Nó bền gần như sơn gốc dầu, nhưng dễ xử lý và thi công hơn rất nhiều. Nước cũng được sử dụng làm cơ sở trong loại sơn này, mặc dù công thức hơi khác một chút. Đó là sự pha trộn lý tưởng giữa sơn dầu và sơn nước.

Vẻ đẹp của hình thức sơn này là không bị ảnh hưởng bởi ánh nắng trực tiếp và không bị phai màu theo thời gian. Nó cũng mở rộng và co lại với vách ngăn của ngôi nhà của bạn, ngăn không cho hơi ẩm bị giữ lại giữa các bề mặt.  

Sơn acrylic là loại sơn latex chất lượng tốt nhất hiện có. Nó tương thích với cả gỗ và kim loại, cho phép bạn sử dụng nó trên hầu hết mọi bề mặt trong nhà của bạn. Nếu bạn chọn sử dụng cơ sở sơn này, hãy đảm bảo bạn mua đúng loại vì một số loại sơn này chỉ dành cho sử dụng trong nhà hoặc ngoài trời. Một số loại sơn cao su được áp dụng bên trong sẽ không tồn tại bên ngoài.

 1. Primer 

Sơn rằng hoặc là dầu có trụ sở hoặc nước dựa trên được sử dụng như mồi. Họ làm việc kỳ công với bất kỳ bề mặt nào để tạo nền tảng cho màu bạn đã chọn. Sơn lót gốc nước tương thích với sơn nước, nhưng sơn lót gốc dầu tương thích với cả sơn gốc dầu và sơn nước. Nó hoạt động tốt trên bề mặt gỗ, kim loại và xi măng.

Hầu hết mọi người đều bỏ qua giai đoạn này trong quá trình sơn, nhưng nó rất quan trọng để duy trì vẻ nguyên sơ cho bức tường của bạn. Nó chuẩn bị bề mặt được sơn để sơn có thể được phủ đều. Hơn nữa, nó giúp loại bỏ sự đổi màu trên tường cũng như sự xuất hiện của các khuyết tật.

Tất cả các loại sheens sơn! 

Sheen là chất lượng của sơn để phản chiếu ánh sáng. Mỗi loại sơn khác nhau về độ sáng bóng và điều này ảnh hưởng đến diện mạo ngôi nhà của bạn. Vì lý do này, điều quan trọng là bạn phải làm quen với các loại vỏ sơn khác nhau. Hãy xem chúng dưới đây: 

 1. Sơn 

phẳng Sơn phẳng có hiệu ứng đẹp trên bất kỳ bề mặt nào vì nó tạo ra độ sáng bóng tối thiểu, tạo vẻ hoàn mỹ cho bức tường của bạn. Tuy nhiên, nhược điểm của loại sơn này là bạn không thể sử dụng nó ở những khu vực tiếp xúc với nhiều người trong nhà vì nó không được làm sạch tốt và sẽ để lại vết ố trên tường. 

Tốt nhất là bạn nên tránh sử dụng loại sơn này trên phòng tắm, nhà bếp và phòng trẻ em vì loại sơn này có thể hiển thị rõ ràng dấu vân tay, vết dầu mỡ và thậm chí cả hình mờ. 

Nếu không có trẻ em trong gia đình của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng sơn này ở những khu vực ít xe cộ qua lại để bạn có thể tận hưởng vẻ ngoài tinh tế và sạch sẽ cho ngôi nhà của mình. Rốt cuộc, sơn phẳng hoạt động tốt trên nội thất gia đình.

 1. Sơn mờ 

Mặc dù mọi người nghĩ khác, sơn mờ có độ bóng hơn một chút so với sơn phẳng. Tuy nhiên, không có nhiều sự khác biệt mà bạn sẽ nhận thấy ngay lập tức. Điều duy nhất phân biệt nó với sơn phẳng là sơn mờ bền hơn một chút. Điều này làm cho nó trở nên hoàn hảo cho các khu vực có lưu lượng truy cập cao. Chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng loại sơn này trên những khu vực nhiều dầu mỡ như nhà bếp vì cũng giống như sơn phẳng, nó cũng có dấu hiệu bị ố trên tường nếu dầu tiếp xúc với bề mặt của nó. 

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng loại sơn này cho trần nhà hoặc bề mặt gỗ của bạn vì nó làm giảm sự xuất hiện của các điểm không hoàn hảo bằng cách giảm thiểu sự phản xạ của ánh sáng trên các bề mặt gập ghềnh.  

 1. Sơn vỏ trứng 

Ngay từ tên gọi, sơn vỏ trứng có độ bóng và bề ngoài giống như vỏ trứng. Nó là một chút mờ, nhưng cũng có thể trở thành một chút sáng bóng. Loại sơn này làm sạch tốt hơn các loại sơn phẳng và mờ vì bề mặt của loại sơn này sau khi khô đi sẽ hơi bóng. Ngoài ra để dễ lau chùi hơn, bạn có thể sử dụng sơn này trên những khu vực có giao thông đông đúc vì sơn này không để lại vết bẩn ngay cả sau khi bạn rửa sạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.