Vật liệu điện là những phần được sử dụng trong việc xây dựng bất kỳ dự án điện nào. Điều này có thể bao gồm từ một mạch điện gia dụng khiêm tốn đến một hoạt động công nghiệp lớn. Tuy nhiên, bất kể phạm vi nào, điều quan trọng là dây đai hoặc hộp dụng cụ của bạn phải đầy đủ các vật dụng cần thiết, đảm bảo bạn đạt được những nghề thủ công. Tại Sino-vanlock, chúng tôi thực hành tầm quan trọng của việc kiểm kê kỹ lưỡng các sản phẩm và vật liệu điện, bao gồm 10 loại sau: 

  1. Kìm

Kìm là công cụ khá linh hoạt vì chúng có thể cắt, nắm, xoắn, uốn cong và thậm chí là làm thẳng dây điện. Do có nhiều vật liệu điện hơn yêu cầu các giải pháp cụ thể, chúng hiện có nhiều loại khác nhau, bao gồm kìm mũi kim, kìm cắt cạnh và kìm doa, cùng nhiều loại khác.

  1. Dây điện 

Nói đến việc cắt và uốn dây điện, việc mang theo một vài mét kim loại này sẽ chuẩn bị cho bạn những tình huống khó lường không lường trước được, chẳng hạn như thiếu hụt hoặc sử dụng không đúng cách. Trong khi thuật ngữ này thường đồng nghĩa với cáp, chúng thực sự có hai nghĩa khác nhau. Loại thứ nhất là một sợi kim loại linh hoạt đơn lẻ, trong khi loại thứ hai bao gồm hai hoặc nhiều dây dẫn / vật dẫn được nhóm lại với một lớp vỏ bọc.

  1. Tua vít

Tua vít được sử dụng để nới lỏng và thắt chặt các loại phần cứng khác nhau. Hiện nay, nhiều thợ điện chuyên nghiệp mang theo tua vít linh hoạt và có thể thích ứng với các bit có thể hoán đổi cho nhau. Tương tự như việc có nhiều loại dây khác nhau, việc chuẩn bị này giúp họ đảm bảo rằng họ không bao giờ thiếu thiết bị bảo dưỡng điện phù hợp.

  1. Đồng hồ vạn năng kỹ thuật số

Như thuật ngữ cho thấy, vạn năng số đo nhiều đặc tính điện trên một phạm vi rộng. Các đồng hồ vạn năng cũ hơn có giao diện tương tự với một kim vật lý thể hiện chất lượng điện đang được thử nghiệm. Mặt khác, các đối tác mới của họ được thiết kế kỹ thuật số, nơi chúng chứa các tính năng tiên tiến hơn như ánh sáng làm việc, kết nối Bluetooth và thậm chí cả camera chụp ảnh nhiệt.

  1. Đo băng

Các phép đo chính xác là một yếu tố quan trọng trong các dự án điện, đặc biệt là khi cắt và tuốt dây. Như vậy, một thước dây rút đơn giản là đủ, nhưng các phiên bản có đầu từ tính, khóa nhiều bước và các tính năng khác sẽ giúp công việc đơn giản hơn. 

  1. Dây buộc cáp

Những dây buộc giá rẻ này thường được gọi là dây buộc zip rất lý tưởng để kết nối cáp điện hoặc dây điện. Với chúng trong hộp, bạn có thể giữ cho không gian điện của mình đẹp và có trật tự.

  1. Máy kiểm tra điện áp

Điều quan trọng là phải hiểu liệu và khi nào một đường dây đang ‘hoạt động’ hoặc có dòng điện chạy qua nó. Điều này là do việc không kiểm tra điện áp trong đường dây có thể gây ra hậu quả tai hại. Chúng tôi khuyên bạn nên chuẩn bị bằng cách có một máy kiểm tra điện áp trong hộp của bạn. Nó vừa là một thiết bị an toàn và hiệu quả phát ra âm thanh khi có điện trong đường dây ngay cả khi không có bất kỳ va chạm vật lý nào. 

  1. Cấp độ

Để làm nổi bật hơn tầm quan trọng của độ chính xác trong các dự án điện, cấp độ là một công cụ cần thiết khi lắp đặt các thiết bị chiếu sáng. Điều này giúp đảm bảo rằng chúng được đặt chính xác ở vị trí cần thiết. 

  1. Đèn pin

Các dự án điện không chọn khi nào và ở đâu. Trong trường hợp không may, bạn có thể làm việc trong bóng tối nếu cần. Để các dụng cụ điện cần thiết như đèn pin và các loại đèn làm việc khác ở gần và dễ lấy.

  1. Kính bảo

hộ Khi kiểm tra cẩn thận hệ thống dây điện hoặc thiết bị điện làm việc, cả người học nghề và những người có kinh nghiệm lâu năm đều phải thực hành an toàn bằng cách luôn mang theo một cặp kính bảo hộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.